Thị trường ghế massage toàn thân tại Việt Nam hiện nay

Theo báo cáo từ Technavio, dự đoán thị trường ghế massage cao cấp toàn cầu sẽ tăng trưởng gấp hai lần trong suốt giai đoạn từ 2019 đến 2030. Thực tế chứng minh việc sở hữu ghế massage toàn thân tại gia cũng không còn là chuyện quá xa lạ với các gia đình Việt Nam hiện nay.

Thế nhưng, tại thị trường nơi mà hàng chục thương hiệu cạnh tranh khốc liệt, người tiêu dùng phải tỉnh táo đến mức nào mới có thể sở hữu một chiếc ghế massage tốt như mong đợi?

Phân tầng ghế massage toàn thân tại thị trường Việt Nam

Dạo một vòng thị trường ghế massage toàn thân tại Việt Nam hiện nay, người tiêu dùng không khỏi hoang mang trước cơ man thương hiệu Á, Âu với đủ phân khúc, giá tiền. Trong khi đó, kiểu dáng thiết kế lẫn chức năng của các thương hiệu đều được giới thiệu na ná nhau, khiến người tiêu dùng càng thêm khó lòng lựa chọn.

Một số thương hiệu phổ thông của Việt Nam có mức giá trung bình, nhưng hạn chế về kinh nghiệm, khả năng nghiên cứu và phát triển.

Trong khi đó, các dòng ghế thuộc phân cấp cao lại ghi điểm vì được sản xuất theo công nghệ riêng của hãng. Điển hình như thương hiệu GHẾ MASSAGE CAO CẤP FUJIKIMA ,  cũng ứng dụng công nghệ Nhật Bản cho toàn bộ sản phẩm thiết bị massage của mình. Các thương hiệu cao cấp này đều gõ cửa thị trường Việt Nam đã lâu và được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Người tiêu dùng thông minh chọn ghế massage toàn thân thông minh

Những năm gần đây, việc sở hữu một chiếc ghế massage tại gia đã không còn là “câu chuyện của nhà giàu”. Chất lượng cuộc sống nâng cao kéo theo quan điểm “sống hưởng thụ” cũng tăng lên đáng kể.

Khi việc sở hữu máy massage toàn thân để chăm sóc sức khoẻ dần trở thành nhu cầu phổ thông, thì mối quan ngại về việc lựa chọn một chiếc ghế phù hợp để sử dụng lâu dài lại trở nên khó khăn hơn. Cũng theo báo cáo từ Technavio, “70% người tiêu dùng có chung nhận định rằng, họ chỉ mua ghế massage một lần để thư giãn cùng cả gia đình, vì vậy họ chú trọng nhiều hơn vào chất lượng và mẫu mã, cũng như việc lựa chọn các hãng lớn”.

Như vậy, một chiếc máy massage toàn thân được đánh giá tốt không chỉ dựa trên giá bán hợp lí, mà người tiêu dùng cũng cần quan tâm đến chất lượng hay chính là công nghệ sản xuất được áp dụng. Một sản phẩm ghế massage tốt thường ứng dụng công nghệ riêng biệt và công nghệ này chính là yếu tố quyết định có thể đáp ứng triệt để nhu cầu và mục đích sử dụng của người tiêu dùng khi tìm mua sản phẩm. Người tiêu dùng rất nên trải nghiệm thực tế và tìm hiểu kĩ càng về các dòng máy massage trên thị trường hiện nay để có được cái nhìn khách quan nhất.

Bên cạnh đó, dịch vụ đi kèm và chế độ hậu mãi cũng là một tiêu chí đáng quan tâm nếu có ý định chọn mua ghế massage toàn thân. Một sản phẩm đa tính năng, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhưng thời gian bảo hành ngắn hoặc các dịch vụ sửa chữa, bảo trì, thay thế, đổi trả… bị giới hạn đương nhiên sẽ khiến người tiêu dùng đắn đo nhiều hơn.